GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 28
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 028
 Lượt tr.cập 025232997
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Giáo Hội Việt Nam 20.03.2018
Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV: Thánh lễ cao điểm và nghi thức bế mạc đại hội
22.11.2017

Vào lúc 8h00, sáng thứ Tư ngày 22/11/2017, đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV tại Thanh Hóa đã khép lại sau Thánh lễ cao điểm cùng nghi thức trao Thánh Giá và cờ đại hội cho giới trẻ giáo phận Hải Phòng, đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI – 2018.

Thánh lễ được long trọng cử hành với nghi thức rước đoàn đồng tế từ cổng chính của Trung tâm Triển lãm tiến về lễ đài trong tiếng ca của hơn 15,000 bạn trẻ và khối linh hoạt viên: “Lạy Chúa, chúng con về từ bốn phương trời”. Dẫn đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, đội kèn đồng giáo phận Thanh Hóa, đội lễ sinh, và khoảng 300 linh mục trong giáo tỉnh Hà Nội. Tiếp đến là quý đức cha, đức TGM. Giuse, và cuối cùng là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, chủ tế thánh lễ.

Sau dấu thánh giá mở đầu, Đức Hồng Y Phêrô đã ngỏ lời với các bạn trẻ: các con thân mến, thánh lễ giờ phút này và tại nơi đây chính là cao điểm của Đại hội. Chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân về bao nhiêu hồng ân đã đón nhận và hãy dâng lên Chúa lời khấn cầu cho bao nhiêu nhu cầu của sức trẻ chúng con. Trong tâm tình hiệp thông với giáo phận Thanh Hóa đang sống trong năm thánh kỷ niệm 85 năm thành lập, những ai tham dự thánh lễ này với lòng sạch tội, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng thì sẽ được lãnh nhận ơn toàn xá.

Khởi đi từ chủ đề Đại hội "Hãy ra chỗ nước sâu" (Lc 5,4), trong bài giảng của thánh lễ, Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Giáo phận Phát Diệm - Phó chủ Tịch  HĐGM Việt Nam đã chia sẻ tâm tình rất phấn khởi của ngài khi thấy những khuôn mặt rạng rỡ niềm vui của các bạn trẻ và mời gọi các bạn trẻ hãy chia sẻ niềm vui Tin Mừng này cho mọi người. Ngài nhấn mạnh, “Ra chỗ nước sâu” – đó là chủ đề của đại hội giới trẻ lần này, đó là lệnh truyền mà Chúa đã ủy thác cho những người trẻ chúng con. Giới trẻ chúng con hãy ghi khắc vào tâm tư mệnh lệnh này, đừng ngại ngùng hay sợ hãi, nhưng hãy dấn thân mạnh mẽ hơn vào môi trường xã hội, đi vào những lĩnh vực tăm tối của cuộc đời, để cùng xây dựng một thế giới hòa bình và tràn đầy tình yêu. Cho dẫu lời mời gọi của đại hội là một thách thức đối với người trẻ trong thế giới hôm nay, nhưng khi có ánh sáng đức tin chiếu tỏa, các con sẽ thay đổi được thế giới này. Các con hãy khởi sự từ chính gia đình của mình. Trở về từ đại hội lần này, các con được mời gọi phải vươn tới một tình yêu đích thực, hy sinh đến độ sẵn sàng tha thứ cho nhau. Một đời sống hôn nhân ở tầm cao như thế, sẽ lan tỏa sức sống của Tin Mừng, để mọi người có thể nhìn vào đời sống các con, mà ngợi khen Cha các con ở trên trời. Hãy đưa chính cuộc đời của mình ra chỗ nước sâu và vươn lên một tầm cao mới.  Đừng chấp nhận với cái thấp lè tè hèn kém của thế giới nhân gian, đừng hạ thấp cuộc đời mình trong rượu chè và ma túy. Hãy ngước nhìn lên, theo lời mời gọi của Đức Kitô mà vươn tới trời cao. Cầu chúc chúng con đầy tràn niềm vui và phúc lành của Chúa Giêsu, Amen.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một đại diện bạn trẻ đã nói lời tri ân: tạ ơn Thiên Chúa đã qui tụ chúng con trong khắp 10 giáo phận của giáo tỉnh Hà Nội, để chúng con có thể bỏ lại những bộn bề của cuộc sống mà trở về với tình thương tha thứ của Ngài. Xin cám ơn quý Đức cha và quý cha đã hiện diện như là những mục tử săn sóc đàn chiên căng tràn sức trẻ chúng con. Xin cám ơn Đức Tổng  Giuse và ban tổ chức đại hội đã tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ lần này. Đại hội sắp kết thúc, nhưng những kỷ niệm của lần gặp gỡ này sẽ còn ghi ấn sâu nặng trong tâm trí người trẻ chúng con. Chúng con xin ghi nhớ và lãnh nhận tinh thần của lời mời gọi “Hãy ra chỗ nước sâu” để sẵn sàng ra khơi với hoài bão của tuổi trẻ đang tràn đầy khát vọng và niềm tin.

Sau nghi thức phép lành và ơn toàn xá cuối lễ là nghi thức bàn giao thánh giá và cờ luân lưu. Nghi thức bao gồm 3 phần. Đầu tiên là nghi thức hạ cờ. Mọi người đứng nghiêm trang hướng về cột cờ trong lúc đội danh dự tiến lên và lá cờ đại hội được từ từ hạ xuống trong tiếng kèn oai nghi hùng tráng. Tiếp sau là nghi thức trao nhận thánh giá và cờ luân lưu. Đại diện bạn trẻ hai giáo phận Thanh Hóa và Hải Phòng được mời đến trước Thánh Giá đại hội tại trung tâm lễ đài. Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, đại diện cho giáo phận Thanh Hóa trao thánh giá cho giáo phận Hải Phòng. Ngài nói, thánh giá là biểu tượng tình yêu của Chúa Kitô, trong suốt một năm qua, giáo phận Thanh Hóa đã suy tôn và cung nghinh thánh giá đến khắp mọi giáo xứ trong giáo phận. Hôm nay, nhiệm vụ của giáo phận Thanh Hóa đã kết thúc nên xin được trao thánh giá cho giáo phận Hải Phòng để tiếp tục chiếu sáng tình yêu thập giá vốn được coi như là tinh thần sống của giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội. Trong diễn văn đáp từ, đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, giám mục giáo phận Hải Phòng, đã phát biểu: Thánh giá không phải là một thanh gỗ vô hồn, nhưng chính là Đức Kitô. Hôm nay, giáo phận Hải Phòng vinh dự được đón nhận thánh giá, xin cám ơn giáo phận Thanh Hóa đã tin tưởng giao thánh giá cho giáo phận Hải Phòng. Cuối cùng, đức cha Giuse công bố chủ đề của đại hội lần tới là “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” (Lc 21,36) và trân trọng mời tất cả mọi người hãy đến với đại hội giới trẻ lần tới tại giáo phận Hải Phòng. Kết thúc nghi thức bàn giao là vũ điệu giới thiệu logo đại hội giới trẻ lần thứ XVI và những khuôn mặt vui tươi của các bạn trẻ giáo phận Hải Phòng.

Cuối cùng, “Vũ Khúc Chia Tay” của khối linh hoạt viên hai giáo phận Thanh Hóa và Hải Phòng đã chính thức khép lại một kỳ đại hội cực kỳ sôi động và tràn ngập niềm hân hoan của các bạn trẻ khắp từ biên giới Lạng Sơn đến khúc ruột Quảng Bình miền Trung đầy cát trằng. Tạm biệt mảnh đất Rau Má Xứ Thanh và hẹn gặp lại những khuôn mặt trẻ thân thương tại thành phố Hoa Phượng Đỏ vào năm 2018.BTT. GP. Thanh Hóa

(giaophanthanhhoa.net)
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Đọc nhiều trong tuần 
Thông báo của Toà Tổng giám mục Sài Gòn: Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được Chúa gọi về sáng 07.03.2018
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 04.03.2018)
Chúa nhật IV mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa

  Tin - bài mới nhất 
Chúa nhật V mùa Chay, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Cáo phó: Thân phụ của Lm. Phanxicô Xaviê Trần Thanh Toàn (Đan viện Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng), qua đời
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Vinh: Thông báo về Đại hội Khóa 4 (nhiệm kỳ 2018-2023) và Tĩnh tâm thường niên
Sinh viên Công giáo Vinh: Tĩnh tâm Mùa Chay 2018 - “Đứng dậy trở về với Cha”
Linh mục – Dụng cụ của lòng Chúa thương xót
Cáo phó: Thân phụ của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính (quản xứ Nghi Lộc) và Đan sĩ Linh mục Maria Gioan Kim Khẩu Nguyễn Văn Nam, O.Cist, qua đời
Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Thư Mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ I/2018
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 10.03.2018)
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I-2018 Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 09.03.2018)
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận Sài Gòn
Tuần Chầu lượt giáo xứ Yên Thịnh (hạt Xã Đoài): Bí tích Thánh Thể suối nguồn hồng ân
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 08.03.2018)
Caritas Vinh: Giám sát dự án xây nhà và hỗ trợ cho 1370 hộ dân bị thiệt hại cây trồng do bão số 10 năm 2017

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
  Ơn gọi đời sống thánh hiến: Lắng nghe và đi theo
  Chầu Thánh Thể Tất Niên Giáp Ngọ 2014, Đón Tân Niên Ất Mùi 2015
  Thư Mục Vụ Mùa Chay năm 2015 của ĐGM Phaolô
  Sứ Điệp Mùa Chay 2015 của ĐTC Phanxicô
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: [email protected] || Ban quản trị: [email protected]